[Giải đáp] Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh có giá trị sử dụng vĩnh viễn không?

van bang 2 ngon ngu anh 2

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh được rất nhiều người lựa chọn khi theo học hệ văn bằng 2. So với học các chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC IELTS, TOEFL…) thì văn bằng 2 ngôn ngữ Anh có nhiều lợi thế hơn. Vậy văn bằng này học trong thời gian bao lâu và có giá trị như thế nào? Cùng HUBT giải đáp thắc mắc nhé!

Khóa học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

Những năm gần đây, xu hướng học các ngành về ngôn ngữ ngày càng tăng cao. Trong đó, ngành ngôn ngữ Anh vẫn chiếm vị trí “ngôi vương”. Đa số những người theo học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đều nhằm mục đích nâng cao kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn. Tấm bằng này cũng giúp những người muốn học Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc thì công chức, viên chức được miễn môn Tiếng Anh.

Học vb2 ngôn ngữ Anh trong thời gian khoảng 2 năm

Thời gian học vb2 ngôn ngữ Anh khoảng 02 năm. Đây là khung thời gian chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Khi theo học chương trình này, bạn sẽ được giảm một số học phần trùng với văn bằng 1. Ngoài các tiết học lý thuyết về tiếng Anh chuyên ngành, bạn còn được tham gia các tiết học thực hành để củng cố và nâng cao kiến thức.

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh có giá trị vĩnh viễn không?

Cũng giống như văn bằng một, vb2 ngôn ngữ Anh có giá trị vĩnh viễn. Trong khi đó, chứng chỉ tiếng Anh đang được cấp hiện nay chỉ có giá trị trong khoảng 2 năm. Chính là điểm khác biệt và lợi thế khi bạn quyết định học ngành ngôn ngữ Anh hệ văn bằng 2.

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh được cấp bởi các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Vì vậy, văn bằng này được công nhận ở tất cả các kỳ thi ngoại ngữ tại Việt Nam. Chỉ cần đầu tư khoảng 2 năm, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng vb2 ngôn ngữ Anh suốt đời.

Văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh có giá trị lâu dài

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh ở đâu có chất lượng tốt?

Nếu bạn có ý định học vb2 ngôn ngữ Anh thì cần tìm đến cơ sở đào tạo uy tín. Trường học không chỉ là nơi cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích mà còn mở ra nhiều mối quan hệ mới. Trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện nhiều kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân.

Với những tiêu chí này, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính là lựa chọn sáng giá. Trải qua gần 30 năm phát triển, Trường đã tạo bước đệm cho nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành. Bên cạnh thế mạnh về đào tạo các ngành Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin… trường còn giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh. Nếu bạn đã bỏ lỡ cơ hội nhau học văn bằng 1 thì hãy nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 ngôn ngữ Anh tại HUBT.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh hệ vb2 tại HUBT

Các đợt xét tuyển văn bằng 2 được trường thông báo rộng rãi trên Website: https://hechinhquyhubt.edu.vn/. Người trúng tuyển học vb2 ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo theo hệ chính quy. Sinh viên học tập trung mỗi tuần 6 buổi (có thể bao gồm cả hai ngày cuối tuần). Khi đã hoàn thành tất cả các tín chỉ, bạn được nhà trường cấp vb2 ngôn ngữ Anh theo diện chính quy. Đội ngũ giảng viên trường của trường rất nhiệt tình và luôn hỗ trợ sinh viên tối đa để lấy bằng đúng hạn.

Bí quyết học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hiệu quả cao

Hiện nay, ngôn ngữ Anh được sử dụng thông dụng nhiều quốc gia trên thế giới. Muốn chinh phục ngôn ngữ mới này, bạn có quyết tâm cao trong quá trình học tập. Cùng với đó là áp dụng phương pháp học theo từng kỹ năng như sau:

Rèn luyện cả bốn kỹ năng khi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
  • Nghe: Khi mới học với tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi nghe. Để rèn luyện kỹ năng này, bạn cần cố gắng phát âm chuẩn các từ tiếng Anh. Đồng thời chủ động nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi thông qua các bộ phim, bài hát.
  • Nói: Đa số những người mới học tiếng anh đều cảm thấy ngại ngùng khi thực hành nói. Muốn làm được hiệu quả cao khi học văn bằng 2 môn, bạn cần tích cực giao tiếp bằng ngôn ngữ này. Hãy nói tiếng Anh nhiều hơn với những người bạn cùng lớp, giảng viên hoặc người nước ngoài.
  • Đọc: Việc thành thạo kỹ năng đọc hỗ trợ bạn rất tích cực trong khi giao tiếp. Để đọc nhanh, trôi chảy đoạn văn hay một cuốn sách, tờ báo tiếng Anh, bạn cần cố gắng phát âm chuẩn từng từ. Đồng thời ghi nhớ nghĩa tiếng Việt của từ mới để dịch nội dung chuẩn xác.
  • Viết: Muốn hoàn thiện kỹ năng viết, bạn cần ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Ban đầu, bạn nên thực hành làm một số bài tập đơn giản như: Điền từ vào chỗ trống, hoàn thành cấu trúc câu… Tiếp đó rèn luyện các dạng bài nâng cao như: Viết thư, viết đoạn văn…

Lời kết

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh không chỉ có giá trị lâu dài mà còn mang đến nhiều lợi ích cho người học. Bởi vậy, bạn nên nắm bắt cơ hội theo học để tìm được việc làm ưng ý. Vui lòng liên hệ ngay tới số Hotline: 0976.046.362 để được tư vấn chi tiết hơn về thông tin tuyển sinh nhé!

Trả lời

0976.046.362